LGBT có thể đeo khuyên tai ở bất kỳ bên nào mà họ muốn, không có quy tắc cụ thể. Ý nghĩa đeo khuyên tai 1 bên có thể khác nhau đối với từng người, không liên quan đến tình dục hoặc giới tính.

Việc đeo khuyên tai là phổ biến, nhưng ít người biết rằng việc đeo khuyên tai ở bên nào có thể chỉ ra sự thân thiết với cộng đồng LGBT. Hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về chủ đề này!

 • Bấm tai đeo lỗ không nên làm gì?
 • Làm thế nào khi “mắc phải tình trạng ngứa tai do đeo khuyên tai”?
 • Hãy cẩn thận khi “lỗ đeo bông tai có mùi khó chịu”.
 • Người LGBT đeo khuyên tai ở tai nào? Ý nghĩa đeo khuyên tai 1 bên

  1. Khái niệm về LGBT

  Khái niệm về LGBT là một thuật ngữ dùng để chỉ những người đồng tính, song tính, thích cả hai giới tính hoặc không thuộc giới tính truyền thống. Đây là một khái niệm liên quan đến quyền tự do và sự công bằng cho tất cả mọi người, không phân biệt về giới tính và thể chất.

  Theo định nghĩa từ Wikipedia, LGBT (LGBT+ hoặc LGBTQ+) là viết tắt của năm chữ cái đầu tiên trong các từ: Lesbian (đồng tính luyến ái nữ), Gay (đồng tính luyến ái nam), Bisexual (song tính luyến ái), Transgender (chuyển giới), và Queer (có xu hướng tính dục và bản dạng giới khác biệt, hoặc không nhận định mình theo bất kỳ nhóm nào). Ngoài ra, dấu cộng còn đại diện cho sự đa dạng của các nhóm khác như: N là Non-binary (phi nhị nguyên giới), I là Intersex (liên giới tính), và A là Asexual (vô tính luyến ái).

  Khái niệm về LGBT là một thuật ngữ dùng để chỉ những người đồng tính, song tính, thích cả hai giới tính hoặc không thuộc giới tính truyền thống. Đây là một khái niệm liên quan đến quyền tự do và sự công bằng cho tất cả mọi người, không phân biệt về giới tính và thể chất.

  Ví dụ: Nam thích nam, nữ thích nữ, còn người song tính, là một người có thể là nam hay nữ đều bị thu hút tình yêu và tình dục từ cả hai giới (nam cũng có thể yêu nam và tương tự, nữ cũng có thể yêu nữ).

  Trong thời gian gần đây, cộng đồng LGBT đã trở nên ngày càng phát triển mạnh mẽ, khi họ đã được chính thức công nhận quyền tự do về giới tính của mình. Một số quốc gia như Tây Ban Nha, Hà Lan,… Đã chấp nhận hôn nhân đồng tính là hợp pháp.

  Các bạn cũng có thể nhận ra những người thuộc cộng đồng LGBT dễ dàng qua một số đặc điểm như đeo khuyên tai, mặc áo in hình cờ lục sắc cầu vồng, hay đeo vòng tay cầu vồng.

  2. Người LGBT đeo khuyên tai ở tai nào?

  Phương Tây thì Người LGBT đeo khuyên tai ở tai nào?

  Ở phương Tây, người đàn ông nếu đeo khuyên tai bên phải sẽ thường bị xem là yếu đuối, mong manh và cần được bảo vệ. Do đó, việc đàn ông đeo khuyên tai bên phải thường được liên kết với cộng đồng LGBT.

  Tuy nhiên, người Hippy – những người sống một cuộc sống tự do và thích du mục – thường đeo bông tai bên phải. Vì vậy, nếu bạn không biết điều này một cách vô tình, có thể gây hiểu lầm và gặp những tình huống không mấy tốt đẹp.

 • Địa chỉ bán khuyên tai tại Hà Nội “đáng tin cậy”.
 • Phương Đông thì Người LGBT đeo khuyên tai ở tai nào?

  Ở Việt Nam và một số quốc gia phương Đông, quan niệm “nam tính nữ hiền” đã tồn tại từ thời xa xưa.

  LGBT ở Phương Đông đeo khuyên tai ở bên nào?

  Vì vậy, nam giới sẽ đeo các món trang sức như nhẫn, đồng hồ, vòng tay hay khuyên tai ở bên trái (tả), trong khi nữ giới sẽ đeo ở bên phải (hữu). Ý nghĩa của việc đeo theo quan điểm này đơn giản là để thuận tiện trong hoạt động và làm việc, đồng thời tạo ra vẻ đẹp tinh tế và mạnh mẽ.


  Posted

  in

  by

  Tags:

  Comments

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *